Đường Nhân Nghĩa Sông Nhạn

2 tháng trước
Rùa Team

Đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn là tuyến giao thông vừa được cập nhật trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Cẩm Mỹ. Được phát triển thêm dựa trên tuyến đường cũ có tên là đường Xuân Quế – Long Khánh (đường ranh giới giữa huyện Cẩm Mỹ và Tp. Long Khánh).

Hướng tuyến đường Nhân Nghĩa - Sông Nhạn
Hướng tuyến đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn

Thông tin tổng quan đường Nhân Nghĩa Sông Nhạn

+ Điểm đầu: Quốc Lộ 56 (địa phận xã Nhân Nghĩa (huyện Cẩm Mỹ) tiếp giáp xã Hàng Gòn (Tp.Long Khánh).

+ Điểm cuối: Đường DT 770B (xã Sông Nhạn, h.Cẩm Mỹ)

+ Chiều dài: 31,2km

+ Quy mô: 2-4 làn xe lưu thông, lộ giới quy hoạch từ 32m đến 45m. Trong đó:

 • Đoạn 1 (hiện hữu): Từ Quốc Lộ 56 đến đường Xuân Quế – Long Khánh, dài 7,2km, quy mô 2-4 làn xe lưu thông với lộ giới 45m. Đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021-2025. Giai đoạn 2026-2030 duy tu bảo dưỡng.
 • Đoạn 2 (hiện hữu): Từ đường Xuân Quế – Long Khánh đến đường Sông Nhạn – Dầu Giây, dài 5km, quy mô 2 làn xe với lộ giới 32m. Đoạn này đã hiện hữu rồi cho nên chỉ cần nâng cấp mở rộng đạt lộ giới 32m.
 • Đoạn 3: Từ đường Sông Nhạn – Dầu Giây đến đường DT 770B, dài 19km, quy mô 2-4 làn xe lưu thông với lộ giới 45m.

+ Đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

+ Giai đoạn 2026-2030 duy tu bảo dưỡng.

+ Thời gian xây dựng: 2021 – 2025

Ý nghĩa của tuyến đường

Tuyến đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn được quy hoạch định tuyến kết nối từ hướng Tây sang hướng Đông, tạo thành trục vành đai logistics và hậu cần cho khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn sau này. Con đường này được xây dựng trên phần đất của 3 xã của huyện Cẩm Mỹ đó là: Nhân Nghĩa, Xuân Quế và Sông Nhạn. Nhưng đồng thời tại đoạn 1 (QL 56 – đường Xuân Quế-Long Khánh) còn tiếp giáp với xã Hàng Gòn (Tp. Long Khánh) và đoạn 3 (đường Sông Nhạn-Dầu Giây – DT 770B) còn tiếp giáp với xã Thừa Đức (h.Cẩm Mỹ) cho nên có thể nói tuyến đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn này giúp kết nối giao thông của cả 5 xã bao gồm 4 xã trực thuộc Cẩm Mỹ và 1 xã trực thuộc Long Khánh.

Được phát triển và mở mới thêm từ con đường cũ Hàng Gòn – Xuân Quế cho nên nếu để ý kĩ thì đoạn 1 và đoạn 2 của đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn này đã hiện hữu nên chỉ cần mở rộng thêm quy mô. Chủ yếu xây dựng đoạn 3 dài 19km tạo thành trục đường chữ U bao quanh mạn phía Tây của KCN Xuân Quế – Sông Nhạn là hoàn tất.

Những nút giao thông chính và quy hoạch nổi bật của tuyến đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn:

Điểm giao cắt của Nhân Nghĩa Sông Nhạn và những tuyến đường khác
Điểm giao cắt của Nhân Nghĩa Sông Nhạn và những tuyến đường khác

– Đoạn 1 (Quốc lộ 56 – đường Xuân Quế-Long Khánh):

 • Ngay điểm đầu tiên tại Quốc 56 cũng chính là vị trí điểm lên/xuống nút giao giữa Cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết với đường Quốc lộ 56.
 • Nút giao với đường Xuân Quế – Long Khánh cũng nằm ngay vị trí khu dân cư hiện hữu của xã Xuân Quế. Ngay vị trí này cũng đã có quy hoạch đất dự án hơn 20 ha tại vị trí giao lộ.

– Đoạn 2 (đường Xuân Quế – Long Khánh đến đường Sông Nhạn – Dầu Giây):

 • Nút giao nổi bật đầu tiên của đoạn 2 chính là giao lộ với đường DT 770B
 • Điểm đặc biệt của đoạn 2 này chính là do được phát triển dựa trên đường Hàng Gòn – Xuân Quế cũ nên ngay vị trí giao lộ với đường DT 770B thì con đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn được chia ra làm 2 nhánh:

+ Nhánh 1 dựa trên định tuyến cũ của đường Hàng Gòn – Xuân Quế tiếp tục đi thẳng để nối vào đường Sông Nhạn – Dầu Giây để kết nối vào khu dân cư hiện hữu của xã Sông Nhạn hoặc về hướng Dầu Giây (h.Thống nhất).

+ Nhánh 2 thì mời mọi người đọc tiếp Đoạn 3

– Đoạn 3 (đường Sông Nhạn – Dầu Giây đến đường DT 770B)

 • Hướng định tuyến của đoạn này chính là quy hoạch mới nối dài tạo cung đường chữ U vành đai bao quanh Khu công nghiệp Xuân Quế-Sông Nhạn. Đoạn 3 này thì có các giao lộ với đường giao thông lớn như: DT 780B, Vành đai 4, DT 770B, gần nút giao 2 cao tốc HCM-LT và cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết cùng hàng loạt các đường nông thôn lớn nhỏ khác. Đặc biệt có đi qua quỹ đất đấu giá 80 ha của xã Sông Nhạn và quỹ đất lợi thế đường Vành đai 4.

Về mặt triển khai thu hồi đất và đền bù giải tỏa không phải là điều quá khó khăn:

– Đoạn 1 & đoạn 2 của đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn được phát triển dựa trên tuyến đường cũ nên cơ bản đã hoàn tất, việc mở rộng đoạn 1 lên lộ giới 45m cũng dễ dàng do xung quanh đoạn này đều là quỹ dư địa cao su nhà nước, đền bù và thu hồi nhanh.

– Đoạn 3 là sự kết hợp, vừa đi qua quỹ dư địa cao su đất công, vừa đi qua phần đất của người dân nên khâu khó khăn nhất trong đoạn này là việc đền bù giải tỏa phải làm quyết liệt.

Nếu như huyện Long Thành có tuyến đường Logistics kết nối 5 xã mang tên đường Phước Bình – Bình An giúp vận tải hàng hóa từ hướng Đông Bắc xuống hướng Tây Nam thì huyện Cẩm Mỹ cũng đã nhanh chóng cập nhật quy hoạch tuyến đường Nhân Nghĩa – Sông Nhạn vành đai logistics liên 5 xã cho riêng mình. Ưu và nhược điểm đều có đủ, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là việc tuyến đường này đang được quy hoạch lộ giới mở rộng đến 45 m – tương đương hạ tầng giao thông cấp tỉnh, khác xa so với giao thông cấp huyện thường chỉ là 32 m lộ giới. Đây là một việc tốt vì khi huyện Cẩm Mỹ vẫn còn dư địa đất nhiều thì nên nâng cấp hạ tầng trước khi tốc độ đô thị hóa kéo đến. Nhưng điều này cũng khiến Team Review cực kì băn khoăn: “Liệu tuyến đường liên 5 xã quy hoạch lộ giới 45m như vậy có quy hoạch Quỹ Đất Lợi Thế để tái tạo nguồn vốn?”. Hay lại trông chờ vào nguồn tiền vốn đầu tư công đang “nhỏ giọt” từng ngày? Team Rùa Review sẽ có những bài viết tiếp theo cập nhật sâu sát về vấn đề này, cùng đón xem nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại cảm nghĩ hoặc chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

Dịch vụ Team Rùa Review

 • Tư vấn đầu tư bất động sản xung quanh sân bay quốc tế Long Thành
 • Săn hàng theo nhu cầu
 • Phân tích, định giá bất động sản
 • Giải pháp thanh khoản bất động sản: Flycam đặc tả sản phẩm
 • Hỗ trợ pháp lý

Hotline Team Rùa 0936666831

Tham gia cộng đồng Team Rùa nhận thông tin bất động sản mỗi ngày https://zalo.me/g/nakdvw378

Kết nối Team Rùa Review, cùng hợp tác cùng thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận