Thông tin tuyến đường 770B (DT770B)

3 tháng trước
Rùa Team
Nếu lấy sân bay Long Thành làm tâm điểm thì tuyến đường tỉnh 770B được thiết kế trở thành 1 hạ tầng giao thông lớn chạy dài từ phía Đông Bắc sang Tây nam, kết nối 5 huyện Định Quán, Thống Nhất, thành phố Long Khánh, Cẩm Mỹ và Long Thành. 
Đường tỉnh 770B là tuyến đường mở mới hoàn toàn, cùng Team Rùa Review tìm hiểu chi tiết về DT 770B trong bài viết này nhé!
Thông tin tổng quan:
 • Điểm đầu: đường DT 763 (huyện Định Quán, Đồng Nai)
 • Điểm cuối: đường QL 51 (xã Bàu Cạn, Long Thành, Đồng Nai)
 • Tổng chiều dài: 53 km đi qua các huyện: Định Quán – Thống Nhất – Thành phố Long Khánh – Cẩm Mỹ – Long Thành.
 • Lộ giới đường: 60 m.
 • Chủ đầu tư: Ban Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng Tỉnh
 • Nguồn vốn: 100% từ Ngân sách tập trung tỉnh.
 • Trong Kế Hoạch Trung Hạn Đồng Nai 2021-2025 thì tuyến đường DT 770B đã được duyệt chủ trương đầu tư và nhanh chóng bắt tay vào xây dựng sớm trong giai đoạn 2021-2025.
Thông tin tuyến đường 770B (DT770B) 1
Sơ đồ vị trí tuyến đường DT 770B
 • Hiện tại, các huyện phía Đông, Đông Bắc muốn di chuyển đến các huyện phía Nam của tỉnh Đồng Nai phải di chuyển đường vòng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến đường di chuyển rất dài tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên.
 • Xây dựng đường DT 770B (từ DT 763 đến Quốc lộ 51) kết nối DT 763, Quốc lộ 20  sẽ kết nối các huyện phía Đông và Đông Bắc (như Định Quán, Thống Nhất, Long Khánh), các Khu công nghiệp Xuân Quế – Sông Nhạn 3.595 ha, khu công nghiệp Bàu Cạn – Tân Hiệp 2.699 ha, đến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, đến khu vực Cảng biển Cái Mép – Thị Vải và khu vực Sân bay quốc tế Long Thành. Từ đó, sẽ giảm áp lực lên các tuyến đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây như hiện nay.
 • Khi hoàn thiện các tuyến đường trọng điểm, DT 770B có giao cắt với các tuyến đường: Vành đai 4 thành phố Hồ Chí Minh, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, DT 769E, DT 773. Sẽ không ngoa khi nói rằng DT 770B là một trong những tuyến đường khủng nhất tỉnh Đồng Nai, đóng góp to lớn trong việc phát triển giao thông, kinh tế của khu vực.

Thuận lợi:

 • Dự án DT 770B nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở ngành liên quan để có cơ sở đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng.
 • Người dân ủng hộ chủ trương thực hiện Dự án: tuyến DT 770B là tuyến mở mới, việc con đường này thực hiện giúp người dân thuận lợi di chuyển và vận chuyển hàng hóa.
 • Địa hình bằng phẳng, giao thông đi lại dễ dàng nên thuận lợi cho công tác nghiệp vụ.

Khó khăn:

 • Khối lượng công tác thực hiện dự án rất lớn, địa bàn rộng đòi hỏi lớn về thời gian và nhân lực thực hiện Dự án.
 • Định tuyến hướng đi của DT 770B được thiết kế phần lớn đi qua các quỹ đất cao su. Tuy nhiên vẫn còn 1 số khu vực nhỏ tại địa phận xã Suối Nho (Định Quán), xã Bàu Cạn (Long Thành)xã Long Phước (Long Thành) thì đi vào phần đất của dân nên sẽ cần thêm khối lượng thời gian để giải tỏa mặt bằng, và công tác tái định cư cho người dân.
Cả 03 dự án đầu tư công nhóm A  là DT 769, DT 773 và DT 770B đều được thống nhất chủ trương tách thành các dự án độc lập để nhanh chóng trong công tác thi công.
(1) Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến
(2) Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư , giải phóng mặt bằng.
Thông tin các quỹ đất lợi thế của tuyến đường tỉnh DT 770B Team Rùa có chia sẻ chi tiết tại đây: THÔNG TIN CÁC QUỸ ĐẤT ĐẤU GIÁ DỌC TUYẾN ĐƯỜNG DT770B
Team Rùa sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới liên quan đến các tuyến đường trọng điểm xung quanh sân bay quốc tế Long Thành. Nếu thông tin có hữu ích, cả nhà hãy nhấn nút chia sẻ tới bạn bè nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] DT770B kết nối tới huyện Nhơn Trạch và trở thành tuyến đường liên 5 huyện và 1 […]