Vị trí xây dựng Bệnh viện & Trường Đại học y dược TP.HCM CS2 tại huyện Long Thành

1 năm trước
tanle

Mới đây đại diện tỉnh Đồng Nai đã có cuộc gặp và làm việc với đại diện Trường Đại học Y dược TP.HCM để cùng bàn về việc thực hiện đầu tư xây dựng Bệnh viện mới tại nơi thành phố sân bay trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, cuộc họp giữa đại diện tỉnh Đồng Nai và đại diện Trường Đại học Y dược TP.HCM đã diễn ra nhằm thảo luận về việc thực hiện dự án xây dựng Bệnh viện mới tại một vị trí đặc biệt – thành phố sân bay trong tương lai. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho cộng đồng.

Xây dựng Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại Đồng Nai

Theo thông tin mới nhất, Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 đã được chọn vị trí tại TT. Phước Thiên, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khu đất có quy mô hơn 100ha, với mục đích xây dựng một trường đại học y dược hiện đại và tiện nghi.

Tuy nhiên đa phần là đất của nhiều hộ dân nên việc thực hiện thu hồi, đền bù, tái định cư bàn giao mặt bằng sẽ mất rất nhiều thời gian. Chưa để sẽ gặp nhiều khó khăn do địa chất đất yếu vì chủ yếu là khu vực trồng lúa cũng như độ cao trung bình thấp dễ ngập, điều này cũng làm mất nhiều thời gian cũng như chi phí đầu tư. Do đó, đã có đề xuất để chọn vị trí thuận lợi hơn về giao thông, mở rộng và giảm thiểu chi phí. Vị trí này cũng cần được bàn giao đất nhanh chóng để triển khai dự án một cách hiệu quả.

Lợi thế của vị trí mới

Vị trí mới của Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại huyện Long Thành, Đồng Nai có nhiều lợi thế về giao thông, giúp kết nối dễ dàng với các tỉnh lân cận. Dưới đây là một số lợi thế của vị trí này:

1. Giao thông thuận tiện

Vị trí mới của trường y dược nằm cạnh nút giao 2 cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và Bến Lức-Long Thành. Điều này giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, cách nút giao Bến Lức – Long Thành và Quốc lộ 51 chỉ chưa đến 1km. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến trường từ các vùng lân cận.

2. Mặt tiền đường rộng

Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại Long Thành có mặt tiền đường chính ra đường Phước Bình với lộ giới 32m thuộc xã Phước Bình. Đồng thời, trường cũng ôm trọn tuyến đường kết nối 5 xã của huyện Long Thành với quy mô 45m. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của cán bộ giảng dạy, sinh viên và bệnh nhân đến trường và bệnh viện.

Lợi ích cho việc khám chữa bệnh và đào tạo

Việc xây dựng Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại vị trí mới có nhiều lợi ích đối với việc khám chữa bệnh và đào tạo y bác sĩ. Vị trí thuận lợi giúp cung cấp môi trường học tập và công việc chất lượng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Quỹ đất và tiềm năng phát triển

Quỹ đất xây dựng Bệnh Viện & Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 có tiềm năng phát triển lớn. Hiện tại, quỹ đất sạch đã được chuyển giao từ tổng công ty cao su Đồng Nai. Điều này đảm bảo việc triển khai xây dựng có thể diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, quỹ đất cũng có khả năng mở rộng trong tương lai lên đến 72ha hoặc 100ha, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khám chữa bệnh, nghiên cứu và đào tạo y bác sĩ.

Hình ảnh liên quan

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến khu đất xây dựng Bệnh viện và Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành.

Vị trí xây dựng Bệnh viện & Trường Đại học y dược TP.HCM CS2 tại huyện Long Thành 1 Vị trí xây dựng Bệnh viện & Trường Đại học y dược TP.HCM CS2 tại huyện Long Thành 3 Vị trí xây dựng Bệnh viện & Trường Đại học y dược TP.HCM CS2 tại huyện Long Thành 5

Kết luận

Việc xây dựng Trường Đại học Y dược TP.HCM cơ sở 2 tại vị trí mới tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mang đến nhiều lợi ích cho cả cộng đồng y tế và ngành giáo dục y dược. Với vị trí thuận lợi và quỹ đất đáp ứng tiềm năng phát triển, trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo y bác sĩ cho khu vực và các tỉnh lân cận.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận