Thu hồi 21 khu đất dọc các tuyến giao thông tỉnh Đồng Nai 2023

1 năm trước
tanle

Tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành thu hồi 21 khu đất dọc 9 tuyến đường giao thông tổng diện tích 1.557 ha để đấu giá, số tiến thu về dự kiến là 42.843 tỷ đồng sẽ dùng để đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Giới thiệu

Trong nỗ lực phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh Đồng Nai, sự đầu tư và thu hồi đất là một phần quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai đang triển khai kế hoạch thu hồi 21 khu đất dọc 9 tuyến đường giao thông với tổng diện tích 1.557 ha để đấu giá. Dự kiến, số tiền thu về từ quá trình đấu giá này sẽ đạt khoảng 42.843 tỷ đồng, được sử dụng để đầu tư vào hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

Các tuyến giao thông được ưu tiên tại tỉnh Đồng Nai 2023

  1. Vành đai TP Biên Hoà, huyện Vĩnh Cửu.
  2. Xây dựng tuyến đường D5, N3 thuộc hạ tầng trung tâm xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu.
  3. Đường Quang Trung và đường Lê Đại Hành, huyện Vĩnh Cửu.
  4. Đường N1, huyện Cẩm Mỹ.
  5. Vành Đai Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.
  6. Nâng cấp, mở rộng đường Ngô Quyền, TP Long Khánh.
  7. Nâng cấp, mở rộng đường DT769, huyện Long Thành và Thống Nhất.
  8. Xây dựng đường DT770B, thuộc 4 huyện và TP Long Khánh.
  9. Nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới đường DT773, thuộc huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành.

Các tuyến giao thông trên đều được xem là ưu tiên để nâng cao hiệu quả kết nối trong và ngoài khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế và đời sống của người dân.

Đất thuộc tổng công ty cao su Đồng Nai

Trong số 21 khu đất sẽ được thu hồi và đấu giá, có 9 khu đất thuộc quản lý của tổng công ty cao su Đồng Nai, với tổng diện tích lên đến 930ha. Điều này cho thấy sự chủ động và quyết tâm của tỉnh Đồng Nai trong việc tận dụng tài nguyên đất đai và cải thiện hiệu quả sử dụng đất.

Lịch trình triển khai

Theo kế hoạch, quá trình triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ quý III/2023 đến quý IV/2024. Điều này cho phép các bên liên quan thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo quyền lợi của người dân và đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Kế hoạch đấu giá

Dự trù kế hoạch đấu giá các khu đất thuộc 3 tuyến đường DT769, DT770B, DT773 sẽ được triển khai trong năm 2026-2027. Các quỹ đất đấu giá còn lại sẽ được triển khai trong năm 2025. Điều này cho thấy sự chuẩn bị và quy hoạch cụ thể của tỉnh Đồng Nai để tận dụng tối đa giá trị của đất đai và thu hồi nguồn tài chính phục vụ cho các dự án hạ tầng giao thông.

Quỹ đất đấu giá ở huyện Long Thành

Trong số các khu đất đấu giá, huyện Long Thành sẽ có 2 quỹ đất đấu giá đáng chú ý. Đó là khu đất có diện tích 217ha thuộc xã Lộc An và khu đất có diện tích 46.2ha thuộc xã Tân Hiệp. Đây là các vị trí có tiềm năng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô đô thị của huyện Long Thành.

Kết luận

Qua các thông tin được cung cấp, chúng ta có thể thấy sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của tỉnh Đồng Nai vào việc phát triển hạ tầng giao thông. Quá trình thu hồi và đấu giá các khu đất dọc các tuyến đường giao thông sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống cho người dân và tạo cơ sở hạ tầng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Việc triển khai kế hoạch này cần được tiến hành một cách chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi của người dân và đáp ứng các tiêu chuẩn về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Từ đó, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình và đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận