Thông tin tuyến đường Hương lộ 2

2 tháng trước
Rùa Team

Thông tin trên dựa theo Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 29 tháng 10 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai (trong biểu kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025). Cùng tìm hiểu thông tin tuyến đường Hương lộ 2 qua bài viết này cùng Team Rùa Review nhé!

Thông tin tổng quan Hương lộ 2

Đường Hương Lộ 2 (hay là đường DT 771B) có tổng chiều dài 17,8 km quy hoạch là đường đô thị với lộ giới từ 35-60 m. Dự án có điểm đầu giao Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa), điểm cuối giao đường vào làng Đại học (huyện Nhơn Trạch). Dự án được chia thành 2 đoạn:

  •  Đoạn 1: điểm đầu giao quốc lộ 51 – điểm cuối giao cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây với chiều dài 14,6 km với lộ giới 60 m. Đoạn này được làm mới với kinh phí 352,44 tỷ đồng cho giai đoạn đến 2020. Hiện tại theo theo kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 đoạn 1 có tổng mức đầu tư mới 783 tỷ đồng (nguồn vốn bố trí từ đấu giá đất là 615 tỷ đồng)
  • Đoạn 2: điểm đầu giao cao tốc TP.HCM-LT-DG điểm cuối giao đường vào làng Đại Học với chiều dài 3,2 km có lộ giới 35m giai đoạn 2021-2025 được xây dựng mới với kinh phí xây dựng 77,25 tỷ đồng.
Tuyến Hương lộ 2 từ quốc lộ 51 đến nút giao cao tốc Thành phố HCM - LT - DG
Tuyến Hương lộ 2 từ quốc lộ 51 đến nút giao cao tốc Thành phố HCM – LT – DG

Nhận định về hương lộ 2

  • Dự kiến sau khi hoàn thành và thông tuyến dự án đường Hương lộ 2 này sẽ làm thay đổi bộ mặt cảnh quan khu vực giáp sông Đồng Nai và những xã, phường mà dự án này đi qua. Rút ngắn thời gian di chuyển của người dân sống tại Bình Dương, Biên Hòa di chuyển đến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây để chuyển tiếp đi Thành phố Hồ Chí Minh, Nhơn Trạch hoặc vào sân bay quốc tế Long Thành.
  • Hơn hết dự án này đi qua các vùng đất trước kia chưa được khai thác và sử dụng thì nay có nhiều dự án khu đô thị quy mô 200 – 1000 ha được xin phép đầu tư, xây dựng làm thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực.
  • Tuy nhiên để hoàn thành dự án đường Hương Lộ 2 đúng tiến độ thì cần nhiều sự tập trung, quyết liệt trong việc hỗ trợ và đồng hành với người dân nơi có dự án đường này đi qua. Giúp nhiều hộ dân sớm ổn định thì công tác giải phóng mặt bằng không còn khó khăn, việc bàn giao mặt bằng trống cho các doanh nghiệp thực hiện xây dựng đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Hy vọng trong giai đoạn đến trước 2025 dự án sẽ sớm xây dựng và hoàn thành để bà con được trải nghiệm cung đường đẹp nhất tỉnh Đồng Nai này.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại cảm nghĩ hoặc chia sẻ đến bạn bè của mình nhé!

Dịch vụ Team Rùa Review

  • Tư vấn đầu tư bất động sản xung quanh sân bay quốc tế Long Thành
  • Săn hàng theo nhu cầu
  • Phân tích, định giá bất động sản
  • Giải pháp thanh khoản bất động sản: Flycam đặc tả sản phẩm
  • Hỗ trợ pháp lý

Hotline Team Rùa 0936666831

Tham gia cộng đồng Team Rùa nhận thông tin bất động sản mỗi ngày https://zalo.me/g/nakdvw378

Kết nối Team Rùa Review, cùng hợp tác cùng thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận